Lịch sử

Trường THPT Hoàng Long được thành lập từ năm 2001 theo quyết định của UBND TP. Hà Nội, do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cấp phép. Trường thuộc hệ thống các trường tư thục, thực hiện chương trình, kế hoạch giảng dạy, thi tốt nghiệp THPT và cấp bằng tốt nghiệp THPT Quốc Gia theo quy định của Sở.

Hoàng Long là một trong những trường THPT có chất lượng đào tạo uy tín với định hướng là trường chuyên ngoại ngữ Anh, Nhật, Hàn, Trung. Hiện nay, THPT Hoàng Long là trường tiên phong về đổi mới và phát triển giáo dục bằng việc kết hợp hài hòa giữa nền giáo dục Việt Nam và nền giáo dục hiện đại của Nhật Bản, Mỹ.

Với chương trình học tập đầy sáng tạo cùng những chính sách ưu đãi hấp dẫn, số lượng học sinh tại Hoàng Long tăng vượt bậc trong 5 năm qua. Hiện trường có gần 700 học sinh đang theo học ở các hệ.

Đầu năm 2023, trường chuyển địa điểm từ 347 Đội Cấn, Liễu Giai, Ba Đình về cơ sở mới ở ngõ 267 Hoàng Hoa Thám, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội. Cơ sở mới có diện tích hơn 5.000 m2, đảm bảo có nhiều không gian cho học sinh học tập và tham gia các bộ môn thể thao, các hoạt động văn thể mỹ.

Triết lý giáo dục

“Khai phóng – Chủ động học tậpHọc tập suốt đời”

Triết lý giáo dục khai phóng dựa trên nền tảng kiến thức toàn diện về khoa học xã hội, khoa học tự nhiên, học tập trải nghiệm, định hướng nghề nghiệp và đi sâu vào ôn luyện thi đại học và du học.

Chủ động học tập là kim chỉ nam để tiến tới thành công. Sự chủ động, tích cực của học sinh kết hợp với định hướng đúng đắn của người thầy sẽ giúp các em đạt được mục tiêu phía trước.

Học tập suốt đời là luôn luôn tìm tòi, khám phá và tích luỹ tri thức để không ngừng hoàn thiện bản thân. Như vậy, học sinh Hoàng Long mới có thể đáp ứng với sự phát triển không ngừng của thế giới.

Tầm nhìn

Trường THPT Hoàng Long định hướng trở thành trường nổi tiếng thế giới, cung cấp nền giáo dục chất lượng cao. Trường xây dựng hệ thống trường học đạt chuẩn quốc tế, lấy giáo dục đạo đức làm trung tâm, đào tạo chuyên ngoại ngữ và chú trọng định hướng nghề nghiệp để kiến tạo những công dân toàn cầu, góp phần đào tạo nhân lực chất lượng cao cho quốc gia và đưa chất xám của người Việt ra trường quốc tế.